ฟังก์ชั่นใหม่


แนะนำฟังก์ชันการใช้งานใหม่ ในระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป VelaEasyขอแนะนำ "omise" ทางเลือกใหม่ในการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตในร้านค้าออนไลน์ VelaEasy

ขอแนะนำช่องทางการชำระเงินออนไลน์ผ่านบัตรเครดิต จากผู้ให้บริการใหม่ "omise" ซึ่งให้บริการ Payment Gateway ที่เปิดโอกาสให้ร้านค้าออนไลน์สามารถรับ-จ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตได้โดยง่าย

แนะนำฟีเจอร์ใหม่ "แบนเนอร์กิจกรรม" ในระบบเว็บไซต์พร้อมใช้ VelaEasy

พบกับอีกหนึ่งฟีเจอร์การใช้งานใหม่ ในระบบเว็บไซต์พร้อมใช้ VelaEasy กับ "แบนเนอร์กิจกรรม" ซึ่งเป็นฟังก์ชันแบนเนอร์พิเศษ ที่ทาง ReadyPlanet จัดทำขึ้นตามโอกาสหรือกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อให้เว็บมาสเตอร์ได้เลือกใช้ตกแต่งเว็บไซต์ให้เข้ากับบรรยากาศ หรือกิจกรรมที่เกิดขึ้นแต่ละช่วงเวลาได้อย่างสะดวกและเหมาะสม

เพิ่มตัวเลือกการลดเฉดสีเว็บไซต์ ในช่วงเวลาพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เพิ่มฟังก์ชัน "ลดเฉดสีเว็บไซต์"* ซึ่งจะปรับการแสดงผลทั้งข้อมูลตัวอักษร และรูปภาพทุกส่วนของหน้าเว็บไซต์ให้มีโทนสีที่ลดระดับลง สำหรับใช้ในช่วงเวลาพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เพิ่มความสามารถในการแก้ไขข้อมูลและสร้างลิงก์ ใน Smart Section อย่างง่าย

 เพื่อให้การใช้งานระบบเว็บไซต์พร้อมใช้ VelaEasy รูปแบบ Smart Theme นำเสนอข้อมูลสินค้าและบริการของธุรกิจได้อย่างสะดวก สวยงาม และเหมาะสมมากยิ่งขึ้น  ทางฝ่ายพัฒนาระบบจึงได้เพิ่มความสามารถ ในการแก้ไขข้อมูลใน Smart Section ให้จัดการได้อย่างอิสระในส่วนรูปภาพ ข้อความ และปุ่มลิงก์ค่ะ

Update! การแสดงผลชุดสี ในเว็บไซต์ VelaEasy รูปแบบ Smart Theme ให้ตั้งค่าสีส่วนต่าง ๆ ได้อย่างอิสระมากขึ้น

ให้คุณสามารถเลือกตั้งค่าสีในส่วนต่าง ๆ ตามต้องการอย่างอิสระ เพื่อสะท้อนตัวตนของธุรกิจและองค์กรผ่านหน้าเว็บไซต์ของคุณได้มากยิ่งขึ้น

นำเสนอสินค้า/บริการบนหน้าเว็บไซต์ ให้สะดุดตาน่าสนใจ ด้วย Banner Section

 ขอแนะนำ Section ใหม่ล่าสุดที่จะช่วยให้คุณสามารถแสดงผลข้อมูลสินค้าและบริการบนหน้าเว็บไซต์ได้อย่างโดดเด่น สะดุดตามากขึ้น กับ "Banner Section"

อัพเดท! การแสดงผลข้อมูลหน้าเว็บไซต์ VelaEasy แบบใหม่ให้เด่นชัด น่าสนใจ ด้วย "Smart Theme"

พบกับอีกขั้นของการแสดงผลบนหน้าเว็บไซต์ในระบบ VelaEasy ที่ทันสมัย และสวยงาม แบบมืออาชีพในคลิกเดียว! กับระบบ "Smart Theme" 

ReadyPlanet ออก 2 ฟังก์ชันแสดงผลเว็บไซต์ น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เพื่อน้อมถวายความอาลัย ในการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทาง ReadyPlanet จึงได้พัฒนาระบบปรับการแสดงผลสีของเว็บไซต์ และสัญลักษณ์แสดงความอาลัย ในระบบเว็บไซต์พร้อมใช้ VelaEasy ให้เว็บมาสเตอร์สามารถเลือกปรับการแสดงผลให้กับเว็บไซต์ของคุณได้ ดังนี้ค่ะ

ตกแต่งเว็บไซต์พร้อมใช้ VelaEasy ด้วย 3 ฟังก์ชันด้านการแสดงผลใหม่ ในเดือนตุลาคม

 คอลัมน์ Function Update วันนี้ นำ 3 ฟังก์ชันใหม่ในระบบเว็บไซต์พร้อมใช้ VelaEasy ที่จะช่วยให้เว็บมาสเตอร์ได้ปรับการแสดงผลเว็บได้อย่างยืดหยุ่น และเหมาะสมกับข้อมูลสินค้าและบริการที่ต้องการนำเสนอมากขึ้นมาแนะนำ ในส่วนต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ค่ะ 

"เพิ่มระบบค่าขนส่งและการจัดเรียงเมนู Tags" 2 ฟังก์ชันใหม่ในเว็บไซต์ VelaEasy

กลับมาอัพเดทฟังก์ชันการใช้งานใหม่ในระบบเว็บไซต์ VelaEasy ที่เป็นประโยชน์กับการทำธุรกิจออนไลน์กันอีกแล้วนะคะ สำหรับวันนี้มี 2 ฟังก์ชันใหม่ที่ทางฝ่ายพัฒนาระบบได้เพิ่มและเปิดให้ใช้งานในเว็บไซต์แล้ว ไปติดตามรายละเอียดกันเลยค่ะ

เพิ่มระบบ Stock และแสดงสถานะสินค้า ในเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ VelaEasy

ขอแนะนำอีกหนึ่งฟังก์ชันการใช้งานใหม่ สำหรับท่านสมาชิกที่ใช้งานเว็บไซต์สำเร็จรูประบบ VelaEasy ในรูปแบบร้านค้าออนไลน์ (แพ็คเกจ Shop) กับ "ระบบ Stock สินค้า" ที่เว็บมาสเตอร์สามารถกำหนดจำนวนสินค้าแต่ละชิ้นที่มีจำหน่ายบนหน้าเว็บไซต์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ต้องการสั่งซื้อสินค้าได้ทราบทันทีว่าสินค้าที่สนใจนั้นมีพร้อมขายหรือสินค้าหมดค่ะ

เพิ่มช่องทางชำระเงินออนไลน์ใหม่! กับ "THAIEPAY" ในเว็บไซต์ระบบ VelaEasy

เพื่ออำนวยความสะดวกแก่สมาชิกที่ใช้งานระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป VelaEasy รวมถึงรองรับกับพฤติกรรมของผู้ซื้อออนไลน์ ให้สามารถจัดทำธุรกรรมการชำระเงินค่าสินค้าผ่านหน้าเว็บไซต์ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ทางฝ่ายพัฒนาระบบ ReadyPlanet จึงได้เพิ่มช่องทางการชำระเงินของ THAIEPAY ซึ่งเป็นระบบชำระเงินออนไลน์ (ePayment) ในระบบเว็บไซต์ VelaEasy แบบร้านค้าออนไลน์ (แพ็คเกจ Shop)

ไม่พลาดทุกการติดต่อกับลูกค้าออนไลน์ ด้วยแอพฯ "Shappy Chat" ใช้งานผ่านเว็บไซต์ VelaEasy ได้แล้ววันนี้!

เพื่อให้การทำธุรกิจออนไลน์ผ่าน "เว็บไซต์" สามารถรองรับและอัพเดททันกับเทคโนโลยีเหล่านี้ พร้อมตอบโจทย์กับพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคดิจิทัลที่มักจะต้องการข้อมูลสินค้าและบริการที่ตัวเองสนใจ โดยการติดต่อสอบถามร้านค้านั้นๆ และนำมาประกอบการตัดสินใจก่อนจะซื้อจริง

ทางฝ่ายพัฒนาระบบของ ReadyPlanet จึงได้ทำให้ ฟังก์ชัน Chat สนทนาผ่านหน้าเว็บไซต์ ถูกพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการเชื่อมต่อเข้ากับ โมบายล์แอพพลิเคชั่น "Shappy" ระบบแชตบนมือถือ กลายเป็นฟังก์ชันใหม่ "Shappy Chat" ฟังก์ชันแชตโดนๆ บนเว็บไซต์ระบบ VelaEasy ทุกแพ็คเกจค่ะ

ประกาศ! สิ้นสุดบริการโค้ด Like Box จาก Facebook บนเว็บไซต์ 23 มิ.ย. นี้ พร้อมการอัพเดทเป็น "Page Plugin"

สำหรับเว็บไซต์ใดที่มีการติดตั้งโค้ด Like Box plugin บนหน้าเว็บไซต์ ให้ผู้ชมเว็บหรือแฟนเพจได้มากด Like ติดตามข่าวสารจากเพจผ่านหน้าเว็บไซต์กันได้นั้น ต้องอัพเดทข่าวนี้กันด่วนเลยค่ะ!

เพราะ ทาง Facebook ได้ออกมาประกาศว่า จะมีการยกเลิกการใช้งาน Like Box plugin ในวันที่ 23 มิถุนายน 2558 และจะให้ใช้งานในลักษณะ Page Plugin แทน ซึ่งจริงๆ แล้วรูปแบบการแสดงผลข้อมูลของ Page Plugin ใหม่นั้น ก็จะยังคงคล้ายคลึงแบบเดิม คือ สามารถแสดงผลแฟนผู้ติดตามเพจ และ Feed ข่าวต่างๆ จาก Page บนหน้าเว็บไซต์ได้ค่ะ 

ลองเลย! จัดตำแหน่งข้อความบนภาพแบนเนอร์ส่วนหัว และให้ Logo เว็บไซต์เป็น Touch Icon บนสมาร์ทโฟน

อัพเดทกันต่อเนื่องเลยค่ะ สำหรับฟังก์ชันการใช้งานใหม่ในระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป VelaEasy ซึ่งวันนี้มีอีก 2 ฟังก์ชันที่เกี่ยวข้องกับการตกแต่งภาพส่วนหัวและโลโก้ นอกจากจะช่วยให้เว็บไซต์สวยงามในสไตล์ของท่านเองอย่างง่ายแล้ว ยังช่วยสร้างความคุ้นเคยและจดจำแบรนด์สินค้าได้อีกด้วย ไปติดตามรายละเอียดกันเลยค่ะ

อัพเดทการแสดงผล "เมนูด้านบน" ด้วย 2 ฟังก์ชันใหม่

คอลัมน์ Function Update วันนี้ มี 2 ฟังก์ชันการใช้งานใหม่ ในระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป VelaEasy ที่เกี่ยวกับการแสดงผลของ "เมนูด้านบน" มาฝากค่ะ 

ใหม่! "Section พื้นที่เนื้อหาเสริม" ให้คุณเพิ่มข้อมูลกลุ่มพิเศษอย่างง่าย

เพื่อให้การทำเว็บไซต์เป็นเรื่องที่ "ง่าย" ตามสไตล์ VelaEasy เรามีเครื่องมือที่จะย่อกรรมวิธีการใส่ข้อมูลให้สั้น กระชับ แต่มีการแสดงผลเนื้อหาที่สวยงาม เป็นระเบียบ ผ่านการใช้ฟังก์ชัน "Section พื้นที่เนื้อหาเสริม" ค่ะ

แนะนำฟังก์ชัน "Sales Report รายงานการขาย" ในเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ VelaEasy

ในการทำเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ นอกเหนือจากการทำโปรโมทสินค้าและสร้างยอดขายสินค้าออนไลน์แล้ว ยังมีอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต่อเนื่องมากจากสองส่วนดังกล่าว ก็คือ การตรวจสอบยอดขาย ที่เกิดในร้านค้าออนไลน์ เพื่อนำไปใช้ปรับปรุงพัฒนาแผนการขายในอนาคตได้

และเพื่อให้การบริหารร้านค้าออนไลน์สะดวกและง่ายยิ่งขึ้น ทาง ReadyPlanet จึงพัฒนาฟังก์ชันใหม่ที่เป็นเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวคอยรวบรวมข้อมูลการขายที่เกิดขึ้นในร้านค้าออนไลน์ระบบ VelaEasy ให้กับเว็บมาสเตอร์ทุกท่าน ไปพบกับ ฟังก์ชัน Sales Report รายงานการขาย กันได้เลยค่ะ

เปิดตัว Responsive Web Design ในระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป VelaEasy

เพื่อให้รองรับกับ “พฤติกรรม” ของผู้บริโภคที่ “เปลี่ยนไป” ตาม Multi-Screen Trend ทางฝ่ายพัฒนาระบบของ ReadyPlanet  จึงได้พัฒนา ระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป VelaEasy ให้เป็น “Web Responsive” ซึ่งจะทำให้สามารถแสดงผลเนื้อหาเว็บไซต์ให้เหมาะสมกับหน้าจอของอุปกรณ์ที่ใช้

สุดพิเศษ! ต้อนรับปีใหม่กับ Theme ชุด "ภาพสีน้ำ" ในระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป VelaEasy จาก ReadyPlanet

ReadyPlanet ขอมอบของขวัญต้อนรับปีใหม่ 2557 แก่ท่านสมาชิก ด้วย Theme ชุดรูปแบบเว็บไซต์สำเร็จรูประบบ VelaEasy ที่ออกแบบใหม่มาเป็นพิเศษในคอนเซ็ปต์ "ภาพสีน้ำ" ชุดภาพวิวทิวทัศน์และภาพธรรมชาติสวยๆ 10 รูปแบบใหม่ จากผลงานการวาดภาพสีน้ำบนผืนผ้าใบของจิตรกรอันสวยงาม สามารถเลือกใช้ได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการดีไซน์เพิ่มเติม

เพิ่มรูปภาพอธิบายขั้นตอนการสั่งซื้อ และปุ่มล็อกอินสำหรับสมาชิก ในหน้าตะกร้าสินค้า

คอลัมน์ VelaEasy Function Update วันนี้ ขอแนะนำสองฟังก์ชันใหม่ที่ทางฝ่ายพัฒนาระบบของ ReadyPlanet ได้เพิ่มเข้าไปในระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป VelaEasy แบบร้านค้าออนไลน์ (แพ็คเกจ Shop) ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกแก่ลูกค้าในการซื้อสินค้าบนหน้าเว็บไซต์ของท่านค่ะ

สร้างเมนูลัดในพื้นที่ด้านล่างของเว็บไซต์ ง่ายมากๆ ด้วยฟังก์ชัน "Footer Link"สร้างลิงค์เมนูลัดในพื้นที่ด้านล่างของเว็บไซต์ ง่ายมากๆ ด้วยฟังก์ชัน "Footer Link"

เพิ่มลิงค์เมนูลัดในพื้นที่ด้านล่างของหน้าเว็บไซต์ในระบบ VelaEasy ได้อย่างง่าย ด้วยฟังก์ชันใหม่ "กล่อง Footer Link"  ซึ่งจะช่วยแสดงผลลิงค์เมนูสินค้าหรือบริการที่เว็บมาสเตอร์เคยเพิ่มไว้ ให้ปรากฎในบริเวณพื้นที่ด้านล่างของเว็บไซต์"

รองรับการแสดงผล Youtube Video ในตำแหน่งรูปภาพประกอบเนื้อหาบทความ/สินค้า

สำหรับเว็บมาสเตอร์ที่ใช้งานเว็บไซต์สำเร็จรูประบบ VelaEasy และมีวีดีโอคลิปโปรโมทสินค้าหรือบริการอัพโหลดไว้ที่เว็บไซต์ Youtube.com ซึ่งเป็นเว็บรับฝากไฟล์วีดีโอที่ได้รับความนิยมสูงสุดเลยก็ว่าได้
ทางฝ่ายพัฒนาระบบยังได้มีการเพิ่มระบบการแสดงผลเครื่องเล่นวีดีโอจาก Youtube บนหน้าเว็บไซต์ ในตำแหน่ง "รูปภาพประกอบเนื้อหา" ซึ่งปกติจะแสดงผลในหน้าเว็บไซต์ที่เป็น "เมนูประเภทบทความ/สินค้า" เมนูละ 7 รูป

อัพเดทการทำงานของเมนู "ตั้งค่า" ในเว็บไซต์ VelaEasyอัพเดทการทำงานของเมนู "ตั้งค่า" ในระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป VelaEasy

กลับมาพบกับฟังก์ชันการใช้งานใหม่ๆ ที่จะช่วยให้เรื่องการทำเว็บไซต์เป็นเรื่องง่าย ในคอลัมน์ VelaEasy Function Update กันอีกแล้วนะคะ สำหรับวันนี้เรามีข่าวอัพเดทการใช้งานของเมนูต่างๆ ภายใต้หัวข้อ "ตั้งค่า" ของระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป VelaEasy มาแนะนำค่ะ แต่จะช่วยในการตั้งค่าการใช้งานในเว็บไซต์ส่วนใดบ้าง มีอะไรที่เพิ่มเข้ามาหรือเปลี่ยนแปลงไปบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

เพิ่มระบบป้องกันการคลิกขวา คัดลอกข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์

คอลัมน์ VelaEasy Function Update วันนี้ มีอีกหนึ่งฟังก์ชันที่น่าสนใจมาฝากค่ะ สำหรับท่านเจ้าของเว็บไซต์ที่ไม่ต้องการให้ผู้เข้าชมเว็บคัดลอกหรือบันทึกข้อความ รูปภาพที่ปรากฎบนเว็บไซต์ไปใช้งานโดยไม่ได้รับอนุญาต

วิธีการง่ายๆ วิธีหนึ่งคือ การป้องกันการคลิกขวาของเมาส์ เนื่องจากการคัดลอกข้อความหรือการ download รูปภาพ มักจะต้องใช้ผ่านเมนูที่ปรากฎเมื่อมีการคลิกขวา  ทางฝ่ายพัฒนาระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป VelaEasy จึงได้พัฒนาฟังก์ชันใหม่เพื่อตอบโจทย์ในข้อนี้ ก็คือฟังก์ชัน "ป้องกันการคลิกขวา" ขึ้นค่ะ

หน้า 1/3
1 2 3  [ถัดไป]
[Go to top]