วีดิโอสาธิตการสร้างเว็บไซต์ด้วยระบบ VelaEasy

 

 

คำแนะนำการใช้งานเบื้องต้น

 การแก้ไขข้อความ ท่านสามารถคลิกและแก้ไขข้อความตัวอักษรในทุกจุดบนหน้าเว็บไซต์ที่มีพื้นหลังสีเหลือง เช่น ตำแหน่งชื่อเว็บไซต์, สโลแกน, เนื้อหาของเว็บไซต์แต่ละหน้า เป็นต้น เมื่อพิมพ์ข้อความเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้คลิกด้านนอกของพื้นที่สีเหลือง เพื่อให้ระบบบันทึกค่าที่เปลี่ยนแปลง

ตัวอย่างการแสดงผลตำแหน่งของตัวอักษรที่ที่มีพื้นหลังสีเหลืองจะสามารถแก้ไขได้


 การแก้ไขรูปภาพหรือเปลี่ยนชื่อเมนู คลิกสัญลักษณ์  ที่มุมบนขวาของทุกรูปในเว็บไซต์ เช่น รูปภาพส่วนหัว รูปโลโก้ รูปภาพพื้นหลังส่วนหัว รูปภาพพื้นหลังของเว็บไซต์ รูปภาพประกอบรายการ เป็นต้น  เพื่อแก้ไข จัดการ หรือลบรูปภาพตามต้องการ

ตัวอย่างการอัพโหลดรูปภาพและเลือกประเภทขนาดการแสดงผลตามต้องการ


 

ตัวอย่างการเปลี่ยนตำแหน่งรูปประกอบรายการด้วยวิธีการคลิกเมาส์ลากแล้ววางในตำแหน่งที่ต้องการ


 การจัดเรียงเมนู คลิกลากย้ายเมนูด้านบนและเมนูด้านข้าง เพื่อเปลี่ยนตำแหน่งหรือนำไปวางในตำแหน่งที่ต้องการซึ่งแสดงด้วยพื้นที่สีเหลือง และสามารถคลิก  เพื่อแก้ไขชื่อเมนูได้


 การเพิ่มเมนูย่อย  สามารถเพิ่มเมนูใหม่ เพื่อแสดงเป็นเมนูด้านบน เมนูด้านข้างเพิ่มเติม รวมถึงสร้าง เมนูย่อย ซึ่งจะแสดงผลภายใต้เมนูหลัก โดยคลิกที่ลูกศรข้าง ๆ เมนูหลัก จะปรากฎพื้นที่สำหรับแสดงเมนูย่อย  ให้ทำการลากเมนูหน้าใหม่ไปยังพื้นที่ภายใต้เมนูหลักที่ต้องการ


    VelaEasy - สาธิตการสร้างเว็บไซต์ที่ง่ายและสวยแบบมืออาชีพVelaEasy - สาธิตการสร้างเว็บไซต์ที่ง่ายและสวยแบบมืออาชีพVelaEasy - สาธิตการสร้างเว็บไซต์ที่ง่ายและสวยแบบมืออาชีพ

VelaEasy เป็นแพ็คเกจเว็บไซต์สำเร็จรูปใหม่ล่าสุดจาก ReadyPlanet เหมาะสำหรับท่านสมาชิกที่ต้องการสร้างเว็บไซต์อย่างง่าย ๆ ด้วยฟังก์ชั่นที่เพียงพอสำหรับการเป็นทั้งเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ หรือเว็บไซต์ประชาสัมพันธ์ข้อมูลทั่วไปค่ะ มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่าย สะดวก ใส่ข้อมูลหรือแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว

วีดีโอสาธิตการวางแผนและกำหนดโครงสร้างของเว็บไซต์

การวางแผนและกำหนดโครงสร้างของเว็บไซต์  ถือเป็นจุดเริ่มต้นและเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างเว็บไซต์ เพราะเป็นส่วนประกอบที่ทำให้ผู้อ่านทราบถึงจุดประสงค์ว่า เราทำเว็บไซต์เพื่ออะไร  ต้องการนำเสนอสินค้า บริการ หรือข้อมูลด้านใดเป็นสำคัญ  เพื่อการสื่อสารและสร้างความเข้าใจที่ตรงกันกับผู้ชมค่ะ

การเลือก Theme สีของเว็บไซต์วีดีโอสาธิตการเตรียมข้อมูลและเปลี่ยน Theme ของเว็บไซต์

ในระบบ Vela Easy ท่านสามารถเลือกการแสดงผลสีของเว็บไซต์จากรูปแบบสำเร็จรูป (Theme) ซึ่งมีให้เลือกใช้มากกว่า 10 รูปแบบ

วีดีโอสาธิตการตกแต่งภาพส่วนหัว

ท่านสามารถจัดการข้อความในส่วนต่าง ๆ ของเว็บไซต์และใส่ภาพส่วนหัวได้อย่างง่าย  เพียงเลือกภาพมาใส่ตามจุดต่าง ๆ ที่ระบบกำหนดอย่างสะดวกรวดเร็ว

วีดีโอสาธิตการเปลี่ยนภาพพื้นหลังเว็บไซต์และใส่เนื้อหาหน้าแรก

สาธิตการตกแต่งภาพพื้นหลังของเว็บไซต์ และ การใส่เนื้อหาในหน้าแรกของเว็บไซต์ ด้วย เครื่องมือ Text Editor และแสดงผลภาพเคลื่อนไหวด้วย Section slide show

วีดีโอสาธิตการใส่เนื้อหาในหน้าเกี่ยวกับเรา

 (รูปภาพประกอบรายการ, Youtube, Section Social Button)

วีดีโอสาธิตการใส่เนื้อหาในเมนูบทความ

(เมนูข้อความ, เมนูระดับที่สอง,Text Editor)

วีดีโอสาธิตการใส่เนื้อหาในเมนูติดต่อเรา

(Text Editor, section attachment, section แบบฟอร์มติดต่อกลับ, ตกแต่ง เมนูด้านบนระดับ1)

วีดีโอสาธิตการใส่เนื้อหาในเมนูบทความ/สินค้า

(Text Editor, section แบบฟอร์มติดต่อกลับ, การสร้างเมนูระดับที่ 2,section รายการย่อยภายใต้หัวข้อนี้)

วีดีโอสาธิตการใช้งานระบบอัลบั้มรูป

(อัลบั้มรูป, Section Text, Section Comment)

วีดีโอสาธิตการใช้งานเมนู Landing Page

(Landing Page, Section แบบฟอร์ม)

สาธิตการแสดงผล Widgetวีดีโอสาธิตการแสดงผล Widget

ระบบ VelaEasy รองรับการแสดงผล widgets ต่างๆ ซึ่งจะแสดงอยู่พื้นที่ด้านข้างของเว็บไซต์ ท่านสามารถวาง HTML Code ต่าง ๆ เพื่อตกแต่งเว็บไซต์ เช่น โค้ดนาฬิกา โค้ดปฏิทิน  โค้ดอัตราแลกเปลี่ยน โค้ด Like box Fanpage Facebook  เป็นต้น  และHTML widgets ด้านข้าง สามารถลากย้ายตำแหน่งเพื่อจัดลำดับได้อย่างอิสระ

สาธิตการจัดการรายละเอียดส่วนท้ายวีดีโอสาธิตการจัดการรายละเอียดส่วนท้าย

ระบบ VelaEasy มีพื้นที่ด้านล่าง รองรับข้อมูลต่างๆ เช่น ข้อความตัวอักษร รูปภาพ เป็นต้น สามารถประยุกต์ใช้แสดงชื่อบริษัท ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ สำหรับใช้ในการติดต่อ

VelaEasy Tips แนะนำการใช้งาน VelaEasyVelaEasy Tips แนะนำการใช้งาน VelaEasy

รวมทิปส์และเทคนิคในการตกแต่งเว็บไซต์ VelaEasy ให้สวยงาม น่าสนใจยิ่งขึ้น

หน้า 1/1
1
[Go to top]