วิธีติดตั้ง กล่อง Chat Shappy ในเว็บไซต์ VelaEasy


นอกเหนือจากการแชทพูดคุยระหว่างธุรกิจและผู้บริโภคผ่าน Application Shappy บนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้อย่างสะดวกแล้ว ยังสามารถแสดงผลกล่องสนทนาของ Shappy บนหน้าเว็บไซต์ พร้อมใช้ควบคู่กันไปทุก ๆ ช่องทาง

ให้คุณแชทตอบได้สะดวก ทุกวัน ทุกเวลาไม่พลาดทุกการติดต่อกับว่าที่ลูกค้าที่พิมพ์สอบถามเข้ามาผ่าน Chat Box Shappy บนหน้าเว็บไซต์ ไปจนถึงการใช้แชตให้คำแนะนำหลังการขาย Shappy Chat ก็เป็นสื่อกลางให้ได้ อีกทั้งยังตอบโจทย์กับพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคดิจิทัลที่มักจะต้องการข้อมูลสินค้าและบริการที่ตัวเองสนใจ โดยการติดต่อสอบถามร้านค้านั้นๆ และนำมาประกอบการตัดสินใจก่อนจะซื้อจริง

 

วิธีติดตั้งกล่อง Chat Shappy บนเว็บไซต์

1. เข้าเว็บไซต์ https://web.shappy.me และ Login ด้วย Username และ Password เดียวกับที่ใช้ล็อกอินใช้งานผ่าน Application Shappy บนมือถือ และคลิกเมนู "Setting" (ตั้งค่า) ของ Channel ที่ต้องการ

2. ภายใต้หัวข้อ "แบนเนอร์" (Banner) คุณสามารถแก้ไขข้อความบนแบนเนอร์ ที่หัวข้อ "ปรับแต่งข้อความบนแบนเนอร์" (Customize the messages on the banner) ได้ เช่น ใส่คำโฆษณาสินค้า โปรโมชั่น หรือเชิญชวนให้คลิกแชทสอบถาม เป็นต้น ซึ่งข้อความนี้จะปรากฎบนกล่องแชท เมื่อผู้ชมเว็บไซต์เปิดดูหน้าเว็บผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต

3. ที่หัวข้อ "ปรับแต่งการกระทำของแบนเนอร์" (Customize action on the banner) ให้คลิกที่ตัวเลือก "เปิดใช้งานหน้าต่างสนทนา" (Open chat box) 

4. สุดท้าย Copy โค้ดแบนเนอร์ Shappy ที่ปรากฎ และนำไปติดตั้งบนเว็บไซต์ 

 

ขั้นตอนการติดตั้งโค้ดกล่อง Chat Shappy บนเว็บไซต์ระบบ VelaEasy

ไปที่เมนู "ตั้งค่า" และคลิกที่เมนู "โค้ดและสคริปต์" จากนั้น วางโค้ด Shappy ที่ Copy มาในหัวข้อ "หลังเปิด <body>"  และกด "บันทึก"


 

เมื่อกลับไปที่หน้าเว็บไซต์ ก็จะปรากฎกล่อง Chat Shappy บนหน้าเว็บไซต์ ดังรูปค่ะ


การแสดงผลแบนเนอร์ Shappy Chat เมื่อผู้ชมเข้าเว็บไซต์ผ่านมือถือสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต 


โดยผู้ชมสามารถพิมพ์แชทสอบถามได้ เพียงคลิกที่กล่องแชทแล้วกรอกชื่อ ก็จะปรากฎช่องสำหรับพิมพ์ข้อความสนทนาได้ทันที


และเมื่อมีผู้พิมพ์สอบถาม ก็จะมีแจ้งเตือนไปยังเจ้าของ Channel ธุรกิจบน Shappy ให้พิมพ์ตอบได้ ผ่านทั้งบนเว็บไซต์ https://web.shappy.me และ Application Shappy ค่ะ

   
 

โดยข้อมูลสนทนาระหว่างผู้ชมที่พิมพ์สอบถามผ่านหน้าเว็บไซต์ (ชื่อ, ข้อความ, ห้องแชท และข้อมูล contact list ของฝั่ง channel) จะถูกจัดเก็บไว้เป็นเวลา 5 วัน นับจากวันแรกที่ผู้ชมพิมพ์สอบถามเข้ามาค่ะ หากเกินระยะเวลา 5 วัน หรือหากผู้ชมรายนั้น มีการเคลียร์ Cookies บนเว็บ Browser ก่อน หากจะติดต่อ Channel ผ่านกล่องแชท Shappy บนหน้าเว็บไซต์ ก็จะต้องกรอกข้อมูลชื่อ/อีเมล เพื่อสมัครคุยใหม่อีกครั้งค่ะ


 
วิธีการใช้งาน Application Shappy

วิธีสร้างและใช้งาน Personal Profile (โปรไฟล์บุคคล)
การค้นหาและติดตามรับข่าวสาร จาก Channel ต่าง ๆ
วิธีการสร้าง Channel สำหรับธุรกิจ
การใช้งาน ตอบแชทและส่งข้อความประกาศ ผ่าน Channel ธุรกิจ
การตั้งค่าและใช้งาน Application Shappy ผ่านเว็บไซต์ web.shappy.me